ล้อพลาสติกก็มีกลายเกรด?
ล้อไนล่อน (Nylon) แตกต่างจากล้อพลาสติกทั่วไปยังไง?

ล้อพลาสติกก็มีกลายเกรด?

คุณรู้หรือไม่ว่าล้อพลาสติกนั้นก็มีหลายเกรด?

คนทั่วไปมักไม่รู้ว่าล้อพลาสติกนั้นทำมาจากอะไร บางคนอาจจะตอบว่าก็ทำมาจากพลาสติกไง แต่คุณรู้ไหมว่าพลาสติกนั้นก็มีตั้งหลายชนิดหลายเกรด? ด้วยเหตุนี้เอง ทางทีมงานล้อตราม้าขาวแท้จึงอยากจะนำเสนอให้ทุกท่านรู้ว่าล้อพลาสติกแต่ละเกรดนั้นแตกต่างกันยังไง แล้วทำไมคุณถึงควรเลือกซื้อล้อรถเข็นพลาสติกกับเรา

ล้อพลาสติกทั่วไปนั้นส่วนใหญ่จะทำมาจากพลาสติกที่เรียกว่า Polypropylene (PP) ซึ่งพลาสติกชนิดนี้จะมีราคาถูก

แต่ก็ต้องยอมเสียสละคุณสมบัติสำคัญหลายๆอย่างเพื่อแลกกับราคา เช่นความสามารถในการทนความเย็นและความร้อนต่ำลง น้ำหนักที่สามารถรับได้น้อยลง และความทนทานโดยรวมน้อยลง

แต่แน่นอนอยู่แล้วว่าจะให้สมชื่อล้อตราม้าขาว (White Horse Super Wheel) ทางโรงงานจึงคัดสรรเลือกใช้ล้อพลาสติกเกรดที่สูงกว่ามาใช้งาน หรือล้อไนล่อน (Nylon) นี้เอง

ล้อไนล่อน S-Series ตราม้าขาว

ล้อไนล่อน (Nylon) แตกต่างจากล้อพลาสติกทั่วไปยังไง?

ล้อไนล่อน (Nylon) นั้นมีความแข็งมากกว่าล้อพลาสติกทั่วไป ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้ล้อไนล่อนสามารถรับบรรทุกน้ำหนักได้มากกว่าล้อพลาสติกทั่วไป แม้จะเป็นล้อขนาดเดียวกันก็ตาม

ไม่แค่นั้น ในคณะที่ล้อพลาสติกทั่วไปที่ทำมาจาก PP มีอุณหภูมิใช้งานระหว่าง -20 °C ถึง +60 °C  ล้อไนล่อน (Nylon) ของทางตราม้าขาวนั้นมีความทนทานต่ออุณหภูมิใช้งานที่มากกว่าล้อพลาสติกทั่วไปที่ระหว่าง -40 °C จนไปถึง +80 °C และยังสามารถทนได้สูงกว่านั้นหากไม่ได้อยู่แช่เป็นเวลานาน

ล้อไนล่อน (Nylon) นั้นเหมาะสำหรับการใช้งานในหลากหลายสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นสถานที่เปียก มีสารเคมี มีน้ำมัน มีของมีคม มีความเย็นหรือความร้อนสูง ล้อไนล่อนก็ไม่หวั่น แถมไม่มีทิ้งคราบสกปรกอีกด้วย และด้วยคุณสมบัติของล้อไนล่อนที่มีความแข็งสูง ไม่มีการยุบตัว จึงเหมาะสมกับการใช้งานที่ต้องตั้งอยู่กับที่เป็นระยะเวลานาน

Close Menu